Có 100 triệu có nên mua xe ô tô trả góp không?

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc ô tô riêng là ước muốn của không ít người. Tuy vậy chi phí bỏ ra để mua một chiếc xe không phải ai cũng có thể đáp ứng được và hình thức mua xe ô tô trả góp là một phương án được nhiều người cân nhắc .

“Có 100 triệu có nên mua xe ô tô trả góp không?” đây là một câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Và khi ngân sách của bạn chỉ có 100 triệu thì chỉ có 2 phương án tốt nhất bạn cần tham khảo là  mua trả góp xe ô tô mới giá rẻ và mua trả góp xe ô tô cũ. Và để giải đáp câu hỏi này Ngọc An Auto sẽ phân tích 2 trường hợp này để bạn có thể có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Mua xe ô tô mới trả góp

Hiện tại nếu bạn muốn mua một chiếc ô tô giá rẻ thì cũng nằm tầm 600 – 700 triệu. Lấy ví dụ bạn muốn mua một chiếc xe ô tô mới giá 600 triệu thì Ngân Hàng chỉ cho vay 70 đến 80% giá trị xe. Vậy ít nhất bạn phải có kinh phí bằng 20% giá trị xe là 120 triệu. Số tiền 100 triệu thậm chí còn chưa đáp ứng đủ đó là chưa tính tới các chi phí liên quan như thuế, đăng ký xe, mua bảo hiểm,…

Thông thường trong trường hợp vay Ngân hàng thì họ sẽ làm cho bạ gói vay khoảng 5 năm, tức 60 tháng. Theo tính toán thì một tháng bạn trả gốc cho họ khoảng gần 9 triệu. Tuy lãi mỗi ngân hàng mỗi khác, nhưng mức chung khoảng 10% -11% sau thời gian ưu đãi. Nhu vậy lãi vay hàng tháng khoảng 4 triệu rưỡi. Tính ra một tháng bạn trả cho ngân hàng khoảng trên 13 triệu đồng . Để có thể chi trả số tiền 13 triệu mỗi tháng thì bạn phải có thu nhập ổn định trên 20 triệu 1 tháng vì ngoài số tiền tra góp bạn còn phải lo nhiều khoảng chi tiêu khác bên ngoài.

Ngoài ra chi phí nuôi xe cũng là một vấn đề khá nhức nhối khi bạn đã dành hầu như gần hết số tiền của mình để trả góp. Chưa tính đến việc xe hỏng, vấn đề công việc gặp khó khăn,…. Vì vậy việc mua trả góp một chiếc xe ô tô mới không mấy khả quan khi bạn chỉ có 100 triệu. Phương án này chỉ hợp lý đối với những người có mức thu nhập cao hơn 30 triệu/tháng và ổn định.

Mua xe ô tô cũ trả góp

Đối với xe ô tô cũ thì trong khoảng giá 400 đến 500 triệu thì không quá khó đề tìm được một chiếc tốt và trông như mới. Và quy trình trả góp khi mua ô tô cũ cũng tương tự như khi mua ô tô mới nên việc xe có giá thấp cũng đồng nghĩa chi phí trả góp + lãi suất hàng tháng cũng không quá cao. Vì vậy với 100 triệu bạn có thể dể dàng thanh toán được 20% giá trị xe lúc đầu và chi phí đóng lãi hàng tháng cũng không quá cao nên cũng ít làm ảnh hưởng nhiều đến việc quản lý tài chính của bạn.

Vì vậy nếu bạn muốn sỏ hữu một chiếc ô tô trong khi ngân sách chỉ có 100 triệu thì mua xe ô tô cũ trả góp là phương án tối ưu nhất. Không chỉ giúp bạn không chịu nhiều áp lực về tài chính như khi mua một chiếc xe mới mà việc mua xe ô tô cũ cũng đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Ngọc An Auto đã có một bài viết về vấn đề này bạn có thể đọc tại đây.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ đưa ra được một quyết định đúng đắn trong việc mua một chiếc xe ô tô cho mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc ô tô cũ giá rẻ thì Ngọc An Auto là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ngọc An Auto là một đại lý xe cũ uy tín và quy mô bậc nhất miền nam. Để được tư vấn quý khách vui lòng:

 Liên hệ:  Ngọc An Auto  0906 886 660 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc

Hoặc Quý khách hàng có thể điền thông tin bên dưới, chuyên viên bán hàng của Ngọc An Auto sẽ liên hệ tư vấn tận tình về các khuyến mãi cũng như sự kiện trong tháng.

   

  Bài viết liên Quan

  Lắp trạm sạc điện xe ô tô tại nhà tốn bao nhiêu tiền?

  Lắp trạm sạc điện xe ô tô tại nhà tốn bao nhiêu tiền?

  Xe ô tô điện có chống nước được không?

  Xe ô tô điện có chống nước được không?

  Có nên kinh doanh trạm sạc điện xe ô tô không?

  Có nên kinh doanh trạm sạc điện xe ô tô không?

  Điện nhà có sạc pin cho xe ô tô được không?

  Điện nhà có sạc pin cho xe ô tô được không?

  Xe điện có bao nhiêu loại pin? Ưu nhược điểm

  Xe điện có bao nhiêu loại pin? Ưu nhược điểm

  Pin xe ô tô và pin điện thoại có giống nhau không?

  Pin xe ô tô và pin điện thoại có giống nhau không?

  Pin xe ô tô có bền không? Dùng được bao lâu?

  Pin xe ô tô có bền không? Dùng được bao lâu?

  Hướng dẫn sử dụng sạc nhanh DC cho xe điện

  Hướng dẫn sử dụng sạc nhanh DC cho xe điện